Hội thảo & Triển lãm: Sản phẩm Ramsar – Tinh hoa bản địa

     Vào sáng ngày 18 tháng 12 năm 2021 vừa qua, buổi hội thảo & Triển lãm: “Sản phẩm Ramsar – Tinh hoa bản địa” được tổ chức thành công bởi Bộ Môn Quản lý Môi trường, khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên (MT&TNTN) thuộc trường Đại học Cần Thơ dưới sự tài trợ của tổ chức IUCN. Buổi hội thảo được thực hiện trực tuyến thông qua nền tảng ứng dụng Zoom thu hút sự tham gia của hơn 70 đại biểu tham dự, trong đó có sự góp mặt của đại diện Ban chủ nhiệm Khoa MT&TNTN, đại diện các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh khu vực ĐBSCL, các nhà khoa học từ các Viện, Trường, các công ty, doanh nghiệp, học viên, sinh viên.

     Trong buổi hội thảo, lần lượt các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về đất ngập nước, công nghệ thực phẩm, quản lý môi trường, sinh kế bền vững, nông nghiệp thuận tự nhiên… cùng chia sẻ những thông tin hữu ít đến các đại biểu tham dự xoay quanh vấn đề các sản phẩm của đất ngập nước. Siêng suốt quá trình diễn ra hội thảo, ngoài việc tiếp thu, cập nhật những kiến thức mới được chia sẻ bởi các chuyên gia, các đại biểu tham dự còn được dịp trao đổi thông tin cùng nhau, giao lưu, kết nối giữa các khu vực và lĩnh vực khác nhau. Buổi hội thảo còn mang đến hình thức triển lãm trực tuyến đầy mới mẻ, giới thiệu các sản phẩm tiềm năng, các sản phẩm thân thiện với môi trường từ các khu đất ngập nước đến các đại biểu tham dự. Qua đó, nhằm giới thiệu và phổ biến rộng rãi thông tin các sản phẩm đất ngập nước đến với người tiêu dùng và các thị trường tiềm năng thông qua các đại biểu tham dự.

 

 

     Cuối buổi hội thảo, ban tổ chức còn thực hiện chương trình quay thưởng may mắn để gửi đến các đại biểu tham dự các sản phẩm trưng bày từ các vùng đất ngập nước gồm 15 sản phẩm từ các vùng đất ngập nước U Minh Thượng, Phú Mỹ và 05 chuyến du lịch trải nghiệm tại VQG U Minh Thượng cho các đại biểu may mắn.

     Sau buổi hội thảo & triển lãm, ban tổ chức mong rằng đây sẽ là bước đệm để nhãn Ramsar đại diện cho các sản phẩm đất ngập nước được phát triển mạnh mẽ, đại diện cho các sản phẩm chất lượng của người dân nơi đây nhằm cải thiện sinh kế, tăng giá trị các sản phẩm, góp phần vào công tác bảo tồn hệ sinh thái và đa dạng sinh học tại các khu vực đất ngập nước.